Hải Dương ‘khai xuân’ bằng 9 dự án đầu tư mới, quy mô hơn 2.200 tỷ đồng

  26/02/2024

Sáng 19/2, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 8 doanh nghiệp với 9 dự án đầu tư vào tỉnh trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn với tổng số vốn hơn 2.200 tỷ đồng.

Đây là đợt trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần thứ nhất năm 2024. Theo đó, 8 nhà đầu tư được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm 4 doanh nghiệp nước ngoài và 4 doanh nghiệp trong nước.

Trong đó dự án của nhà đầu tư Hồng Kông (Trung Quốc) Korninghill Group Limited với mục tiêu sản xuất đồ chơi, văn phòng phẩm, điện gia dụng, khuôn mẫu với tổng vốn góp 3 triệu USD; nhà đầu tư Jia Ri Xing Limited đầu tư sản xuất bộ đàm và các sản phẩm từ plastic với vốn đầu tư khoảng 4 triệu USD; dự án sản xuất đầu nối, sản phẩm kim loại, thiết bị điều khiển, sản phẩm từ plastic do nhà đầu tư Jiaxu Development Industrial Co., Limited có tổng vốn 2 triệu USD. Nhà đầu tư Qizhen Industrial Co.ltd thực hiện dự án sản xuất đồ nhựa phục vụ gia dụng, lắp ráp xe đẩy, sản phẩm điện tử có vốn khoảng 4 triệu USD.

Tiếp đó là CTCP Tập đoàn công nghệ Hanin Việt Nam đầu tư 93 tỷ đồng để thực hiện dự án sản xuất sản phẩm từ plastic, sản xuất, gia công, dập kim loại. Công ty TNHH Nhựa sinh thái NK triển khai dự án sản xuất và kinh doanh bao bì plastic khoảng 150 tỷ đồng;

Dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng và văn phòng cho thuê do Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đại An đề xuất thực hiện với tổng vốn đầu tư 249,8 tỷ đồng; 2 dự án đầu tư do Công ty TNHH Phát triển công nghiệp Phúc Điền mở rộng thực hiện với mục tiêu xây dựng nhà xưởng, văn phòng, nhà kho để cho thuê phục vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ lưu kho bãi, tư vấn bất động sản, logistics với tổng vốn khoảng 1.361 tỷ đồng.

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư

Thông tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, từ đầu năm 2024 đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được khoảng 2.600 tỷ đồng. Trong đó, cấp mới cho 7 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài; điều chỉnh cho 5 lượt dự án tăng vốn đầu tư) và thu hút khoảng 1.870 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước.

Tính đến ngày 19/2, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 375 dự án đầu tư thứ cấp; trong đó có 294 dự án FDI đến từ 26 quốc gia và vùng, lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 6,1 tỷ USD và 81 dự án DDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 13.972 tỷ đồng; suất vốn đầu tư bình quân của dự án khoảng 17,9 triệu USD/dự án.

Trong thời gian qua, Hải Dương đạt được những kết quả tích cực trong thu hút đầu tư. Đặc biệt năm 2023, tỉnh đã thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1,136 tỷ USD. Đây là lần thứ hai trong hơn 30 năm kể từ khi tỉnh thu hút FDI vượt ngưỡng 1 tỷ USD và là mức cao nhất 10 năm trở lại đây. Bên cạnh dấu ấn về thu hút FDI, thu hút đầu tư trong nước (DDI) cũng tạo điểm nhấn khi đạt hơn 11.600 tỷ đồng, gấp 5,6 lần năm 2022.

Đặc biệt, nhân sự kiện công bố quy hoạch tỉnh ngay đầu năm 2024, tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư, biên bản ghi nhớ cho 27 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tỉnh đã hoàn thiện hồ sơ quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và 6 khu công nghiệp mới đã được đồng loạt xây dựng để chuẩn bị tiếp tục đón làn sóng đầu tư mới vào tỉnh.

Nguồn: nguoiquansat.vn

×

FanPage

Plastics & Rubber Hanoi