[ROADSHOW] Tái chế Nhựa – Hướng đến phát triển kinh tế tuần hoàn

  07/04/2023

 

Thời gian: 11.4.2023 | 8h30 – 11h30
Địa điểm: Khách sạn La Casa Hà Nội (17 Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội) 

Ngày nay, hệ thống kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng dựa vào việc sử dụng các nguồn tài nguyên chi phí thấp, dễ tiếp cận. Sự tích tụ ngày càng nhiều chất thải trong môi trường, đặc biệt là chất thải nhựa làm cho gánh nặng rác thải môi trường càng ngày càng lớn. Theo thống kê của Hiệp hội Nhựa Việt Nam, lượng chất thải nhựa và túi ni-lông ở Việt Nam chiếm khoảng 8% đến 12% chất thải rắn sinh hoạt, nhưng chỉ có khoảng 11% đến 12% số lượng chất thải nhựa, túi ni-lông được xử lý, tái chế, số còn lại chủ yếu là chôn lấp, đốt và thải ra ngoài môi trường.

Do đó, việc tái chế nhựa và các sản phẩm liên quan đang là vấn đề cấp thiết, hướng đến phát triển kinh tế tuần hoàn – cho phép thương mại và tăng trưởng được hưởng lợi từ các lợi ích tích cực về kinh tế, xã hội và môi trường trên các chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh và vòng đời, thiết kế dịch vụ đến tái sử dụng và tái chế vòng cuối của sản phẩm.

Nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp và định hướng phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường từ nhà nước. Informa Markets Việt Nam cùng với đối tác chiến lược – Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) tổ chức hội thảo với chủ đề:

“TÁI CHẾ NHỰA – HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TUẦN HOÀN”

Sự kiện nằm Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Công Nghệ và Nguyên phụ liệu & Thiết bị, Máy móc ngành Nhựa & Cao su Việt Nam, Hà Nội – Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023. Cùng chờ đón để gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu ngành nhựa để cập nhật các thông tin quan trọng về thực trạng, các giải pháp để xuất để áp dụng cho quy trình sản xuất của doanh nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

Thời gian Nội dung
08:30 – 09:00 Đón khách
09:00 – 09:10 Khai mạc và giới thiệu của đại diện Hiệp Hội Nhựa Việt Nam
09:10 – 09:50

 

Xu hướng đóng gói bao bì mới của thế giới. Thực tế ứng dụng trong thu gom, tái chế bao bì nhựa và giấy

Ông Nguyễn Như Khuê – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa & Hóa Chất Bông Sen trình bày

09:50 – 10:20 Thực trạng thu gom và tái chế nhựa tại Việt Nam theo quy định mới của Luật Bảo vệ Môi trường

Ông Hoàng Đức Vượng – Chủ tịch Chi Hội Nhựa tái sinh, trực thuộc Hiệp Hội Nhựa Việt Nam trình bày

10:20 – 10:50 Nghỉ giải lao
10:50 – 11:20 Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh ngành Nhựa Việt Nam & cập nhật các quy định liên quan đến ngành Nhựa và môi trường

Bà Huỳnh Thị Mỹ – Tổng Thư ký, Hiệp Hội Nhựa Việt Nam

11:20 – 11:40 Phát thải khí Carbon trong ngành Nhựa và các giải pháp thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất nhựa

Ông Dương Chí Công – Kiểm toán trưởng, Công ty Cổ phần Giải Pháp Công Nghệ Việt Nam

11:40 – 12:00 Hỏi & đáp
12:00 Nghỉ trưa

TẠI SAO NÊN THAM GIA?

Cập nhật chính sách quy định về tái chế nhựa trong sản xuất.
Giao lưu & học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đi đầu trong tái chế nhựa.
Mở rộng quan hệ kinh doanh mới và phát triển mạng lưới khách hàng
Cập nhật thông tin công nghệ đến từ các chuyên gia đầu ngành.

 

ĐÔI NÉT VỀ BAN TỔ CHỨC

Informa Markets đem tới nền tảng giao dịch, sáng kiến và phát triển cho các ngành nghề và thị trường chuyên biệt. Với danh mục hơn 550 sự kiện và thương hiệu B2B quốc tế ở nhiều lĩnh vực, bao gồm Chăm sóc sức khỏe & Dược phẩm, Cơ sở hạ tầng, Xây dựng & Bất động sản, Thời trang & Trang phục, Khách sạn, Thực phẩm & Đồ uống, Sức khỏe & Dinh dưỡng, cùng rất nhiều các lĩnh vực khác.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng và đối tác toàn cầu cơ hội tham gia, trải nghiệm và kinh doanh thông qua kết nối trực tiếp, nội dung kỹ thuật số chuyên sâu va giải pháp dữ hiệu ứng dụng. Là nhà tổ chức triển lãm hàng đầu thế giới, chúng tôi giúp hiện thực hóa các thị trường chuyên dụng đa dạng và mở ra cơ hội phát triển. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ www.informamarkets.com

Hiệp hội Nhựa Việt Nam là một tổ chức tự nguyện Phi Chính phủ của các đơn vị hoạt động trong lãnh vực nghiên cứu khoa học, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Nhựa

Mục đích của Hiệp hội là liên kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau về kinh tế – kỹ thuật trong nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nâng cao giá trị sản phẩm; đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; góp phần tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống của người lao động.

Hiệp hội Nhựa Việt Nam hoại động trong phạm vi cả nước, chịu sự quản lý của Bộ Công Nghiệp trong các hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… nhựa, chất dẻo theo pháp luật của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và theo điều lệ này.

Hiệp hội Nhựa Việt Nam là thành viên của Liên đoàn Công nghiệp nhựa các nước Asean (AFPI) và Diễn đàn Nhựa Châu Á (AFP).

THÔNG TIN NHẬN TÀI LIỆU HỘI THẢO

Ms. Bích Ngọc (Jenny)
T: +84 28 3622 2588 (ext. 176)
E: [email protected]

Chia sẻ:
×

FanPage

Plastics & Rubber Hanoi